Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Thiền Tứ Niệm Xứ

Search Our Site

LỜI MỞ ĐẦU
       Tứ Niệm Xứ là một pháp môn thiền cổ nhất nhưng cũng mới nhất của Đức Phật hiến tặng cho loài người trên hành tinh này. Xưa, vì được tuôn chảy từ tuệ giác siêu thế của một bậc Giác Ngộ có mặt trước chúng ta 26 thế kỷ. Mới, vì cho đến ngày nay vẫn còn thích hợp cho mọi người dù thuộc bất cứ vùng văn hóa, địa vực nào hay một xã hội văn minh, chậm tiến đều có thể hiểu và thực tập được. Bản chất của thiền Tứ Niệm Xứ là một pháp thực tập đem đời sống con người trả về nguồn cội đích thực của chính mình, thành tựu phẩm chất của một người hoàn thiện, chứng nghiệm tuệ giác giải thoát hiện đời, sống an lạc và không hề có đặc tính tôn giáo trong đây. Đơn giản chỉ là một phương pháp sống minh triết.
       Những trang thực tập thiền “Tứ Niệm Xứ” có mặt hôm nay trong tay quý vị được phiên tả bước đầu vào tháng 7 năm 2009 và kéo dài đến cuối năm 2015. Văn bản được ghi chép từ những buổi dạy và hướng dẫn thiền tập cho thiền sinh các nơi như Phật Học Viện Quốc Tế, hội Phật Học Đuốc Tuệ và cuối cùng là những buổi học của quý Thầy, quý Sư cô cùng thiền sinh tại tu viện Lộc Uyển. Qua bao nhiêu nổi chìm, long đong ghi đi chép lại từng chữ, từng câu với mong mỏi tác phẩm làm sống dậy, tỏa sáng những lời Phật dạy, đồng thời truyền đạt niềm đam mê, thiền tập đến những phật tử hữu duyên tương ngộ. Chúng tôi đã dành nhiều thời giờ đọc lại bản thảo thật cẩn trọng và cố gắng hoàn thiện hơn. Thế nhưng, sức tu vẫn còn hạn chế, năng lực thấu hiểu giáo điển còn yếu kém, hạn hẹp chắc hẳn không tránh khỏi những vụng về, sai sót. Kính mong những bậc những bậc thiện trí, từ bi chỉ dạy. Chúng tôi xin cúi đầu đón nhận với tất cả thành kính biết ơn.
       Kính lạy Đức Thế Tôn, bậc Chánh Biến Tri, bậc Đại Giác Ngộ. Ngài có mặt mang đến an lạc cho chư Thiên và loài người. Tuệ giác của Ngài vô bờ, pháp hành Ngài dạy hoàn thiện phần đầu, hoàn thiện phần giữa và hoàn thiện phần cuối. Chúng con xin đảnh lễ Ngài, sám hối những lỗi lầm, thiếu sót trong quá trình giảng giải Kinh văn và phiên tả thành sách với bản hoài giúp mọi người thấu ngộ, thâm nhập chánh pháp, an trú trong pháp hành để thành tựu đạo nghiệp nơi chính họ. Mong rằng những lời chỉ dẫn thực hành Tứ Niệm Xứ của chúng con không lệch ngoài thánh ý của Như Lai, thật sự cống hiến được cho thiền sinh khắp nơi trong công trình hành Đạo.

Thích Phước Tịnh
Ngày 04 tháng 07 năm 2015.

 

Sách Thiền Tứ Niệm Xứ sẽ được ấn tống và phát hành trong tương lai.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms