Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Những Nơi Khác

Search Our Site

Sống ở một vùng đất đầy đủ tiện nghi, có mấy ai biết rằng người dân xứ Ấn nghèo khổ thiếu ăn và đói khát đến dường nào. Cả làng thường chỉ dùng chung nhau một cái giếng. Nguồn nước mát nuôi sống cả một thôn làng, nhưng họ quá nghèo và khó khăn đến không thể cùng chung nhau làm được một giếng nước.

Phương tiện làm giếng tại Ấn độ rất thô sơ có phần lạc hậu, thật đáng thương. Thời buổi này mà người làm giếng không được có cái máy khoan tân tiến như các nơi, hoàn toàn dùng bằng sức người để khoan giếng dù phải khoan sâu tới đâu. Người Ấn dựng giàn khoan và cứ 2 người đẩy cần trục xoay vòng tròn cho đến khi nào chạm được mạch nước ngầm mới thôi.

Một giếng nước thường được dùng chung cho cả một làng. Người dân Ấn sống thiếu thốn quanh năm, nhưng đời sống họ lại rất đơn giản, làm việc không quá sức, thư nhàn, thậm chí người ta buồn ngủ là có thể lăn ra ngủ rất ngon lành ngay cạnh một một đống phân bò. Mắt Thương đã có lần hành hương tại xứ Ấn và thấy hầu như nhà cửa người dân ở như một cái hộp hình chữ nhật, không có những cánh cửa sổ hay cửa chính gì, nhìn thẳng vào bên trong cũng không có bàn ghế tủ giường chi. Rất đáng thương và cần được chia sẻ.

Quý Phật tử ở khắp mọi nơi thường chung nhau góp tịnh tài gởi sang Ấn Độ để tạo dựng những giếng nước cho người dân dùng nước mỗi ngày. Mắt Thương Nhìn Đời cũng đóng góp cho công trình này để làm một cái giếng nước giúp cho người dân nghèo tại Ấn Độ vào cuối năm 2011. 

 

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms