Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Những Nơi Khác

Search Our Site

Vào ngày 8/11/2013, một cơn siêu bão Haiyen (Hải Yến) đã đổ bộ vào đất liền tại Philipines. Đây là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử, nếu tính theo sức gió đo bằng vệ tinh. Siêu bão loại đã thổi tung các mái nhà dễ dàng, làm sập tường và làm tróc mái nhà do sức ép lớn mà chúng tạo ra.

Theo đánh giá của tờ báo USA Today, siêu bão Hải Yến có sức gió lên đến 314 km/giờ và giật đến 379 km/giờ. Đây là một trong những cơn bão có tốc độ gió mạnh nhất trong lịch sử thế giới. Siêu bão Hải Yến rộng đến hơn 483 km và là siêu bão thứ 4 tiến vào Philippines trong năm 2013. Khoảng 10 triệu người đang sống tại các đảo miền trung Philippines đã bị đe dọa trực tiếp bởi siêu bão Hải Yến. Bão Hải Yến đã gây ra sóng thần cao đến khoảng 5m ở một số khu vực tại Philippines.

Bão Hải Yến xảy ra đã gây tử vong hàng ngàn mạng người, thiệt hại cơ sở vật chất quốc gia lên đến hàng tỷ đô.

Trước tình cảnh bi thương này, một nhóm thân hữu Việt-Mỹ, do Bác Sĩ Nguyễn Hoài Trí Đức đứng trưởng ban Nhóm Tình Thương Việt-Mỹ đã tổ chức một buổi gây quỹ và cầu nguyện tại nhà hàng Kim Sơn Bellaire vào ngày Chủ Nhật 05/01/2014 cho những nạn nhân của cơn bão này tại Phillipines.

Đại diện Mắt Thương chúng con đã có mặt trong buổi tiệc chay đóng góp công sức, cùng giữ vai trò thủ quỹ và chung góp $2,000.00 USD ủng hộ. Kết quả tịnh tài tổng số thâu được rất cao và giao trọn ngay trong đêm tiệc chay cho đại diện của American Red Cross có mặt trong buổi tiệc hôm đó.

Hai người thanh niên Philipines đứng ngẩn người khi cơn bão đang ập tới.

 

Hình ảnh cơn bão Haiyan (Hải Yến) đang tàn phá cửa nhà tại Philipine.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms