Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Tuệ Ngữ Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Search Our Site

Tuệ Ngữ Của Đức Đạt Lai Lạt MaDescription

LỜI DẪN.

“108 Lời Dạy Của Đức Đạt Lạt Ma” được Thầy bình giảng cho Thiền sinh và Phật tử tại Thiền Đường Mây Từ vào cuối năm 2016. Bản gốc bằng tiếng Pháp được tuyển từ kho tàng trí tuệ mênh mông và thâm áo của Đức Đạt Lai Lạt Ma giảng dạy nhiều nơi trên đại lục qua bao năm hành Đạo của Ngài. Bản tiếng Việt được Hoang Phong chuyển ngữ và phát hành tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2014.

Chắc hẳn cộng đồng người Việt hải ngoại đã có duyên tiếp xúc với Đức Đạt Lai Lạt Ma. Có thể một số rất nhỏ người Việt trong nước cũng đã từng đến Dhamrasala được gặp gỡ Ngài. Tuy nhiên, kho tàng lời dạy của Ngài đối với cộng đồng người Việt vẫn còn khiêm tốn, so với người ngoại quốc các nơi; họ đã đến với Ngài rất sớm từ những ngày đầu sau khi Ngài rời Tây Tạng, tạm cư trên đất Ấn và bắt đầu con đường hành Đạo của mình. Dĩ nhiên, người ngoại quốc không đến với Ngài vì Ngài là biểu tượng của sứ giả hòa bình, mỹ danh của xã hội Tây phương phong tặng. Cao hơn thế, họ đến bởi Ngài là bậc Đạo sư Phật giáo tôn quý nhất, là con người có trái tim yêu thương vượt qua những thù hận quốc gia, kỳ thị sắc tộc, đối kháng tôn giáo, khác biệt văn hóa Đông Tây. Đơn giản chỉ vì Ngài là vị Thánh được tôn xưng, nhưng đời sống và nhân cách của Ngài đơn giản chỉ là một con người bình thường giữa cộng đồng loài người trên hành tinh hiện tại. Ai đủ duyên gặp Ngài sẽ cảm nhận được sự giản dị bình thường, hóm hĩnh, dễ thương của Ngài và cũng cảm nhận bên trong con người ấy tuôn ra năng lượng từ bi và niềm hỷ lạc, như nguồn suối trong mát, thấm vào tự thân, như nắng mai rạng rỡ, làm ấm và chiếu sáng thức tâm, giúp ta có đủ niềm tin yêu, vui sống giữa thế trần và phụng sự tha nhân. Giúp cho hành giả tu tập, có được niềm tin kiên định nơi giáo Pháp Phật dạy, nuôi dưỡng Bồ Đề Tâm cho đến thành tựu quả giác ngộ.

Với niềm mong mỏi cống hiến được ít nhiều nét tinh yếu đặc thù trong dòng tư tưởng của bậc Đạo Sư cao quý hiện thời mà cộng đồng người Việt chưa đủ duyên tiếp xúc, Thầy đã giảng dạy cho đại chúng tại Thiền Đường Mây Từ văn bản “108 Lời Dạy Của Đức Đạt Lai Lạt Ma” và cho phép chúng tôi tải những bài giảng này lên trang nhà Mắt Thương. Mong rằng quý Phật tử và không Phật tử, người Việt trong và ngoài nước thâm nhập và quán chiếu sâu sắc từng đoạn Pháp ngữ của Đức Đại Lai Lạt Ma qua sự dẫn giải của Thầy, để đến với bậc "Trí Tuệ Như Biển Lớn"- Đại Lai Lạt Ma - hiện có mặt trên hành tinh của chúng ta.

Compassionate Eyes Inc.
Mắt Thương Nhìn Đời

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms