Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

VIII. Hạnh Nguyện Người Xuất Gia

Search Our Site

Hạnh Nguyện Người Xuất GiaDescription

DẪN NGÔN.
“Thế phi dũng liệt trượng phu, giải thoát hán hà năng kham thử.”
“Nếu không phải là kẻ can trường, mạnh mẽ, đủ khí chất tốt lành giữa nhân gian thì làm sao có thể trở thành người xuất gia gánh vác sự nghiệp giác ngộ của Đức Thế Tôn.” Câu nói của người xưa mặc nhiên xác định phẩm chất và tính cách của người xuất gia trong Đạo Phật.
Kỳ thực, người phát đại tâm xuất gia đương nhiên sống đời sống phạm hạnh, đem mình làm gương lành, dẫn lối cho nhân gian, làm mô phạm, đạo đức cho bao người và tiếp nối ngọn đèn chánh pháp của Đức Như Lai cống hiến ánh sáng cho trần thế.
Phần pháp âm "Hạnh Nguyện Người Xuất Gia" là những buổi giảng cho người xuất gia trong các tự viện và các khóa tu của Thầy dành riêng cho tu sĩ. Với niềm mong mỏi nuôi dưỡng bản hoài thoát trần của người tu, hoàn thiện nhân cách cao quý và hiến tặng được tuệ giác của Đạo Phật cho con người ở các nơi trong hoàn cảnh xã hội hiện tại, Thầy đã có những bài giảng có phần đụng chạm đến những vấn đề tiêu cực vốn đã có trong thế giới người tu. Chúng tôi nghĩ rằng những vết cắt tuy có đau, nhưng giúp ích cho cơ thể Đạo Phật sớm hồi phục.
Chúng ta, những người Phật tử hay không đều mong ước có một Đạo Phật trong sáng, biểu hiện được nét cao quí như gương lành trí tuệ của Đức Thế Tôn đã khơi nguồn từ 26 thế kỷ trước. Hay một Đạo Phật đã từng có mặt ở Việt Nam vào những ngày đầu mở nước và dựng nước. Các Thiền Sư thời ấy đã cống hiến năng lực mình xây dựng nền văn hóa độc lập cho quốc gia Đại Việt. Một đạo Phật đích thực là thực thể văn hóa, đạo đức, và dẫn đạo tâm linh. Những tu sĩ Phật giáo tự thấy mình có trách nhiệm với sự tồn vong của chánh pháp, có khả năng và đạo hạnh hướng dẫn tín đồ đi vào pháp học, pháp hành xây nền giáo dục đạo đức thiện lành cho xã hội.
Với niềm thiết tha phổ biến chánh pháp. Chúng tôi xin Thầy cho phép tải những bài dạy nội bộ Tăng ni nầy lên trang nhà Mắt thương. Mong rằng sẽ giúp ích được cho thế hệ người Việt trẻ xuất gia mở được tầm nhìn, củng cố và định hướng con cho đường phát triển của đạo Phật việt nam tại Hoa kỳ.. và trong nước.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms