Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Hoa Kỳ

Search Our Site

Đầu tháng 9 năm 2017, các thành viên Mắt Thương đã liên lạc với giới chức chính quyền thuộc tiểu bang California để giới thiệu về phương pháp thực tập chánh niệm mang lại lợi ích cho những tù nhân, giúp họ nhận rõ tâm tiêu cực, thường thay đổi qua phương pháp thiền tập trong mọi hoàn cảnh. Hồ sơ của Mắt Thương đã được chiếu cố, đáng tin cậy nên được chuyển về những vị lãnh đạo thuộc các trại giam vùng Quận Cam tại Nam Cali để được phỏng vấn. Sau nửa giờ thuyết trình, chúng tôi đã được chấp thuận cho thử nghiệm chương trình mang tên "Mindfulness Practice Program" trong vòng 1 tháng. Sau đó, qua sự phản hồi từ những tù nhân, những vị có quyền tổ chức trông nom trại tù sẽ từ đó và đi đến quyết định lâu dài cho lớp học.

Vào mỗi thứ hai hằng tuần, những thành viên Mắt Thương Nhìn Đời cùng Thầy Thiện Tâm vào thăm trại tù nữ ở Chinos. Đây là trại tù thuộc liên bang. Các nữ tù nhân lãnh án trên 2 năm thường được chuyển về đây từ những trại giam khác. Họ sống tương đối thoải mái hơn các trại giam của nam giới ở các nơi. Có lẽ tâm thức người nữ thường nhạy cảm, yếu mềm và phức tạp nên họ không dễ chấp nhận thực tại mà thường trốn tránh những gì họ phải đối diện thế nên những vụ tự tử (dùng những tấm trải giường để tự thắt cổ) cũng từng xảy ra. Họ bức xúc và cho rằng mình không còn lối thoát và mất hết niềm tin để sống. Mắt Thương tin chắc pháp thực tập của Phật gíáo có thể giúp họ khôi phục niềm tin, biết tha thứ cho chính mình, nhận diện ra những gì xảy ra trong giây phút hiện tại để chuyển hóa và vững chãi đối diện với tâm bất an để sinh hoạt cân bằng và trở thành một người tốt. Thế nên, hằng tuần các thành viên của Mắt Thương đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm thực tập, hướng dẫn những nữ tù nhân nhận diện ra tâm hành tiêu cực của chính họ, giải thoát những ngục tù trong tâm để thoát khổ.

 

Trại tù tại Los Angeles là một trong những trại tù lớn của nước Mỹ. Có bao nhiêu cảnh khổ đã diễn ra trong trại. Những tù nhân mất hướng sống, lo lắng, bất an, bức xúc, và không biết tương lai sẽ ra sao. Họ bị tăng cân vì khủng hoảng và không kềm chế được sự ăn uống quá độ. Một số bị rơi vào tình trạng tâm thần nhẹ, rồi đưa đến tình trạng điên loạn, la hét không ngừng. Cũng nhiều người bị trầm cảm và lúc nào cũng bất an.

Những thành viên Mắt Thương theo lời dạy của Thầy đã dành thời gian cống hiến tâm lực, mang ánh sáng Phật Giáo đến những nơi tối tăm, khổ sở này. Hiện tại, hai thành viên Mắt Thương (Tâm Chánh Đạt và Chơn Tịnh Diệu) đang thường xuyên vào thăm trại tù ở Lynwood hằng tuần để giúp những tù nhân thiền tập và đọc sách Phật giáo. Có tuần Chơn Tịnh Diệu vào thăm tù 3 ngày từ sáng đến 6 giờ chiều mới về.

Vì nhu cầu học hỏi Phật pháp ứng dụng vào đời sống của các tù nhân trong các trại giam, Mắt Thương đang chuẩn bị ấn tống 2,000 cuốn sách Phật giáo Anh Ngữ với các chủ đề: "Dharma Is Everywhere", "Awareness Alone Is Not Enough", "Don't Look Down On The Defilements. They Will Laugh At You", "Jhana Grove Retreat Selected Q&A 2011" của Sư Sayadaw U Tejaniya. Đây là 1 bộ sách gồm 4 quyển với từng cấp độ hành thiền rất thiết thực và rõ ràng, nội dung sách rõ và dễ hiểu để thực tập. Mắt Thương sẽ quyên góp một số tịnh tài khoảng gần $10,000.00 đô để in ra 4 cuốn sách này.

Quý Đạo hữu phát tâm lành ấn tống sách, xin viết check đề cho Mắt Thương Nhìn Đời và gởi về MAT THUONG NHIN DOI, PO BOX 1128, WESTMINSTER, CA 92684. Mọi đóng góp cho việc ấn tống sách được cấp giấy khấu trừ thuế cuối năm theo luật của tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ.

Bênh cạnh việc hước dẫn thiền tập cho các tù nhân, Mắt Thương còn tặng sách và tặng chuỗi cho các tù nhân. Tù nhân được hướng dẫn hơi thở vào ra khi lần chuỗi. Điều này giúp họ giữ tâm bớt giao động và bất an. Những tháng gần đây, các tù nhân nam, nữ đều rất thích những chuỗi đeo này, như một thứ trang sức mà còn được dùng để tu tập. Một số tù nhân thuộc tôn giáo bạn vì thích chuỗi nên xin đến học Phật Pháp để được tặng chuỗi. Đây cũng là cách gieo duyên, nên Mắt Thương vẫn thường tặng chuỗi đến những tù nhân hữu duyên. Chơn Tịnh Diệu đã nhắc họ rằng hãy thường đeo chuỗi này trên tay cho dù được rời trại để nhắc nhở họ rằng họ đã từng học Phật Pháp, biết cách thực tập và sẽ không phạm lỗi lầm. Những chuỗi đeo tuy bé nhỏ nhưng mang giá trị lớn lao vì những tù nhân cảm nhận tình người, vẫn còn có người ghé thăm, lắng nghe họ tâm tình, giúp đỡ tinh thần khi họ đang phải sống trong sự lo lắng, sợ hãi và bất an. Một món quà gởi tặng người, Mắt Thương đã nhận được một món quà khác gởi ngược lại đó là niềm an vui sau mỗi chuyến thăm tù.

 

Cuốn sách "Foundations Of Buddhism" - Tứ Diệu Đế là nền tảng Phật Giáo căn bản cho những người học Phật. Sách đã được ấn tống xong và lần lượt đem vào các trại tù cho tù nhân xem, tìm hiểu và học phương pháp thực tập.

Đối với tù nhân tại Hoa Kỳ, sách là một phương tiện học hỏi rất cần thiết. Trong tù, tù nhân có rất nhiều thời gian xem sách. Suốt 24 giờ đồng hồ, họ chỉ được phép bước ra khỏi phòng ở 1 giờ đồng hồ để đi tắm. Thế nên, đọc sách giúp họ thay đổi cách nhìn và cách sống.

Mắt Thương rất mong gieo được hạt giống Phật cho những người không may này có thể trở thành những người bình thường và tốt trong xã hội.

Thành tâm tri ân sự ủng hộ nhiệt tình cùa quý Phật tử giúp chúng con hoàn thành công việc và mong ước của mình.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát. Thành kính hồi hướng.

Tuy số lượng tù nhân người Việt không nhiều như những người Mỹ hay các dân tộc khác nói tiếng Anh trong các trại tù, nhưng với sự mong mỏi được xem và học hỏi Phật Giáo của các tù nhân nên chúng con, Ban Ấn Tống sách đã quyết định và hoàn thành in xong một số sách mang tên "Bát Chánh Đạo" của cố Hoàn Thượng Thích Thiện Hoa để gieo duyên xem sách Phật với các tù nhân ở các trại giam miền Nam Cali.

Ước mong những cuốn sách này giúp các tu nhân nhận diện những con đường đúng của Đạo Phật, từ đó họ sẽ khởi tâm lành tu tập và sớm trở về cùng gia đình.

 

Để hỗ trợ cho công trình mang ánh sáng Phật Giáo vào trại giam Hoa Kỳ, Mắt Thương đã cùng quý Phật tử ấn tống sách "8 Minful Steps To Happiness" của Bhante Guranatara. Cuốn sách này rất căn bản cho người tìm hiểu và học Pháp Phật. Thầy Thiện Tâm và Mắt Thương đã lần lượt mang những cuốn sách này vào tặng cho các tù nhân tại các trại giam thuộc tiểu bang và quận hạt ở Los Angeles.

Nguyện cho những tù nhân có duyên may đọc được cuốn sách này sẽ khởi phát tâm lành tu tập chuyển hóa và thay đổi đời sống thành một người dân tốt cho xã hội.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms