Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Việt Nam

Search Our Site

 

Sau cơn bão cấp 12 vào đầu tháng 11 vừa qua, chùa Sắc Tứ Kim Sơn tại Nha Trang đã bị hư hại nặng nề. Mái ngói của Thiền Đường đã xụp đổ đến chỉ còn những sườn gỗ trơ trọi. Cây cối cảnh chùa ngổn ngang, mất cả thời gian dài mới dọn dẹp tạm ổn.

Chùa Sắc Tứ Kim Sơn có một bề dầy lịch sử Văn Hóa Phật giáo vì đã tồn tại nơi mảnh đất này hơn 300 năm, thuộc một trong một ngôi chùa cổ của quê nhà.

Việc hộ trì Tam Bảo là việc chung của những người con Phật, Mắt Thương Nhìn Đời xin gởi về chùa một số tịnh tài để Thầy Trụ Trì chùa Kim Sơn làm công việc đúc chuông đại hồng và tu sửa mái thiền đường để quý Phật tử từ khắp nơi hữu duyên về chùa tu học và lễ Phật.

 

Sau chuyến cứu trợ bão lụt miền Trung tại Ninh Hòa, Khánh Hòa. Mắt Thương đã cùng Câu lạc bộ Niềm Tinh Chánh Pháp đã đến Phú Yên sáng ngày 19 tháng 11 năm 2017 để tiếp tục phát quà và tịnh tài đến những nạn nhân bão lụt. Nơi đây, các nạn nhân đã được nhận bao gạo 10 kg, 10 lít nước sạch, đèn sạc và tịnh tài. Chúng con đã ghi nhận hình ảnh và video clip về chuyến đi rất chi tiết.

Nguyện cầu cho người dân sớm phục hồi lại sinh hoạt. Đợt phát chẩn kế tiếp chúng con sẽ bay ra Quảng Bình để tiếp tục công việc từ thiện này và mong rằng những nạn nhân sẽ bớt khổ. Hình ảnh chuyến đi có ghi nhận trong trang "Hình Ảnh Từ Thiện"

Nguyện hồi hướng công đức lành này đến với tất cả Pháp giới chúng sanh.

Vào 4 giờ sáng ngày 4 tháng 11 năm 2017 đã có một cơn bão lớn cấp 12 đã trực tiếp đổ vào đất liền tỉnh Khánh Hòa. Với sức gió cao nhất , giật cấp 15 kèm theo mưa lớn khiến 27 người chết, 5 người mất tích, 89 người bị thương; trên 10.000 căn nhà bị sập và hư hỏng; 3.826 ha diện tích lúa bị ngập và 6.258 ha diện tích hoa màu các loại bị ngập, hư hại; 44.320 lồng và 3.270 bè bị trôi hoàn toàn.

Ngoài ra, tỉnh có nhiều công trình thủy lợi, giao thông, điện, thông tin liên lạc, trường học, trạm y tế, trụ sở cơ quan, cơ sở sản xuất và cơ sở hạ tầng kỹ thuật hư hỏng nặng nề... Tổng thiệt hại ước tính trên 7.000 tỷ đồng Việt Nam.

Trước đây Mắt Thương đã từng thực hiện các giếng nước để giúp các đồng bào nghèo tại Ấn Độ.

Năm nay, 2017, với nhu cầu có được các nguồn nước sạch tại các vùng quê nghèo tại Komtum, Quảng Ngãi và một số vùng quê nghèo Việt Nam, Mắt Thương sẽ thực hiện làm một số giếng để giúp một vài trường học cho các em học sinh và những hệ thống giếng nước cho gia đình trong hoàn cảnh đông con, có người tàn tật, cụ già neo đơn, thiếu nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ được quan tâm giúp ủng hộ hệ thống nước sạch. Phí tổn mỗi giếng tùy theo vùng và dùng cho một tập thể lớn hay cá nhân mỗi gia đình.Trung bình phí tổn làm giếng cho một tập thể khoảng $5,500 USD và $150 USD cho một hộ vài người dùng.

Vào cuối tháng 10 năm 2017, Mắt Thương phát tâm đóng góp $1,000.00 để phụ ấn tống 2,000 cuốn sách Đạo đức trong kinh Pháp Cú của Sư cô Ngộ Bổn tại Việt Nam. Khổ sách 16 cm x 24 cm, bìa cứng và rất đẹp với giá thành cho tổng số sách in ấn khoảng $4,500.00 dollars.

Tài liệu này được biên soạn từ Luận văn Thạc sĩ Phật học của Sư cô Ngộ Bổn, một trong những vị đệ tử của Thầy, xuất gia từ lúc 8 tuổi, hiện đang tham gia một số Phật sự và làm công tác phiên dịch tại Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang tại Việt Nam.

 

Sư Cô Nguyên Tịnh xuất gia đã 10 năm. Hiện cô vừa tròn 30 tuổi và đang tu học tại chùa Vĩnh Ân, thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Cô mắc bệnh ung thư xương ở giai đoạn 2 và cơn bệnh đã hoành hành sư cô vô cùng đau đớn.

Chùa sư cô Nguyên Tịnh trên núi cao, hẻo lánh cho nên rất hiếm phật tử tới lui, và chỉ hai thầy trò (Sư Phụ cô là một vị Sư Bà). Khi phát hiện ra bệnh của sư cô, sư phụ rất thương và đã cho đi chữa trị nhiều lần nhưng tiền chữa trị theo Tây y khá đắc và biết rõ tình cảnh nghặt nghèo của chùa nên sư cô xin bác sĩ viết một hóa đơn với số tiền nhỏ để gửi cho sư phụ, và một hóa đơn khác với số tiền còn lại để gửi cho ba mẹ sư cô tìm cách vay mượn và trả nợ dần.

Song song với việc xây cầu tại các huyện, xã thuộc tỉnh Cà Mau, Mắt Thương trích ra một số tịnh tài để mua xe đạp giúp các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường học. Vì trường quá xa nhà, mà còn phải xách tập vở nặng, khi đến lớp các em mệt và ít nhiều ảnh hưởng đến sự tiếp thu bài giảng của quý Thầy cô hướng dẫn. Thế nên, vào giữa tháng 10 năm 2018, Mắt Thương đã đặt một số xe đạp để tặng cho các em nhỏ đi học. Vì điều kiện tài chánh còn hạn hẹp, Tạm thời, Mắt Thương không thể cung cấp xe cho toàn thể các em ở Quảng Ngãi và Lâm Đồng nên hiện tại để khích lệ sự chăm chỉ và học tốt, đạt điểm cao. Những em nghèo ở 2 vùng kể trên, được giới thiệu là học sinh giỏi sẽ được tặng chiếc xe đi học.

Đây là nơi xin trợ giúp một cây cầu nối liền 2 ấp Láng Tượng và ấp Đông Hưng, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước. Cây cầu nằm ở vị trí tuyến đường nối đường có khu vực dân cư đông. Hiện tại, nơi đây đang có một cây cầu cũ đã được xây dựng hơn 20 năm qua. Lúc trước khi làm cầu mục đích chỉ dành cho người đi bộ. Sau này, vì có nhu cầu nên lưu lượng xe chạy qua lại nhiều, thế nên cây cầu đã hư hỏng rất nặng. Người dân địa phương lót những tấm ván tạm để tiếp tục dùng. Những người dân chạy xe qua có tay lái yếu hoặc sơ xuất là bị trượt té xuống sông. Ban tổ chức làm cầu đã đến khảo sát thấy xe chạy qua lại rất nguy hiểm và người đi bộ cũng không an toàn, nhất giờ các cháu đi học. Đường dẫn đến các trường tiểu học và trung học mẫu giáo ở một bên cầu cùng sự đi lại mua bán của người dân vùng này rất lớn.

Cầu dài 38m. Dự kiến kinh phí cây cầu 38m x 3.200.000 /1m tới = 121.600.000vnđ (tương đương $5,500 USD). Mắt Thương đã xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN PHƯỚC.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

December 2017
SuMoTuWeThFrSa
     
26
      

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms