Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Việt Nam

Search Our Site

 

Vào ngày 03/02/18, Mắt Thương đã phát gần 400 phần quà Tết các em cấp tiểu học và mầm non tại Ya Lốp - Ea Súp - Đaklak.
Tất cả các em trong trường học đã được quý phụ huynh đưa về trường để nhận những phần quà giá trị tinh thần này trong niềm vui cận Tết. Mỗi phần quà gồm: quần áo mới, nón, dép, bánh kẹo, sữa tươi 4 hay 8 hộp, thú nhồi bông, đồ chơi và đặc biệt là em em nào cũng được tặng 1 dây đeo tượng Phật rất đẹp. Các em đã gieo duyên lành với Tam Bảo trong ngày vui nhận quà.
Các thiện nguyện viên đã làm việc chăm chỉ không ăn uống hơn nửa ngày cuối tuần để giao quà tận tay đến cho các em, hướng dẫn các em những câu niệm Phật đầy ý nghĩa.

Vào ngày 5 tháng 12 vừa qua Mắt Thương đã tặng hàng trăm áo ấm cho các học sinh miền núi lứa tuổi từ 4 - 5 trong các trường tiểu học miền Bắc Việt Nam. Các em rất hân hoan với những chiếc áo mới. Các phụ huynh, Thầy, Cô giáo và Mắt Thương rất ấm lòng với chương trình này.

Xây dựng Tam Bảo là trách nhiệm chung của những người con Phật.

Sư Cô Tâm Tâm, tuổi ngoài 70, trong nhiều năm tháng qua đã tận tụy với công trình xây dựng ngôi Tịnh Xá Pháp Huệ tọa lạc tại Hẻm 246 Lê Văn Quới, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân, miền Nam Việt Nam khiến cho hàng cư sĩ chúng con phải nể phục. Sư Cô vừa chú tâm trong công trình hoằng Pháp đó đây, lại vừa điều hành công trình xây dựng trong hoàn cảnh không thoải mái về tài chánh. Mắt Thương xin hết lòng ủng hộ Sư Cô, góp một bàn tay chung góp tịnh tài, truyền thông, phổ biến thông tin để người người hữu duyên đồng hoan hỷ để ngôi Tam Bảo này sớm thành tựu viên mãn.

 

Sau cơn bão cấp 12 vào đầu tháng 11 vừa qua, chùa Sắc Tứ Kim Sơn tại Nha Trang đã bị hư hại nặng nề. Mái ngói của Thiền Đường đã xụp đổ đến chỉ còn những sườn gỗ trơ trọi. Cây cối cảnh chùa ngổn ngang, mất cả thời gian dài mới dọn dẹp tạm ổn.

Chùa Sắc Tứ Kim Sơn có một bề dầy lịch sử Văn Hóa Phật giáo vì đã tồn tại nơi mảnh đất này hơn 300 năm, thuộc một trong một ngôi chùa cổ của quê nhà.

Việc hộ trì Tam Bảo là việc chung của những người con Phật, Mắt Thương Nhìn Đời xin gởi về chùa một số tịnh tài để Thầy Trụ Trì chùa Kim Sơn làm công việc đúc chuông đại hồng và tu sửa mái thiền đường để quý Phật tử từ khắp nơi hữu duyên về chùa tu học và lễ Phật.

 

Sau chuyến cứu trợ bão lụt miền Trung tại Ninh Hòa, Khánh Hòa. Mắt Thương đã cùng Câu lạc bộ Niềm Tinh Chánh Pháp đã đến Phú Yên sáng ngày 19 tháng 11 năm 2017 để tiếp tục phát quà và tịnh tài đến những nạn nhân bão lụt. Nơi đây, các nạn nhân đã được nhận bao gạo 10 kg, 10 lít nước sạch, đèn sạc và tịnh tài. Chúng con đã ghi nhận hình ảnh và video clip về chuyến đi rất chi tiết.

Nguyện cầu cho người dân sớm phục hồi lại sinh hoạt. Đợt phát chẩn kế tiếp chúng con sẽ bay ra Quảng Bình để tiếp tục công việc từ thiện này và mong rằng những nạn nhân sẽ bớt khổ. Hình ảnh chuyến đi có ghi nhận trong trang "Hình Ảnh Từ Thiện"

Nguyện hồi hướng công đức lành này đến với tất cả Pháp giới chúng sanh.

Vào 4 giờ sáng ngày 4 tháng 11 năm 2017 đã có một cơn bão lớn cấp 12 đã trực tiếp đổ vào đất liền tỉnh Khánh Hòa. Với sức gió cao nhất , giật cấp 15 kèm theo mưa lớn khiến 27 người chết, 5 người mất tích, 89 người bị thương; trên 10.000 căn nhà bị sập và hư hỏng; 3.826 ha diện tích lúa bị ngập và 6.258 ha diện tích hoa màu các loại bị ngập, hư hại; 44.320 lồng và 3.270 bè bị trôi hoàn toàn.

Ngoài ra, tỉnh có nhiều công trình thủy lợi, giao thông, điện, thông tin liên lạc, trường học, trạm y tế, trụ sở cơ quan, cơ sở sản xuất và cơ sở hạ tầng kỹ thuật hư hỏng nặng nề... Tổng thiệt hại ước tính trên 7.000 tỷ đồng Việt Nam.

Trước đây Mắt Thương đã từng thực hiện các giếng nước để giúp các đồng bào nghèo tại Ấn Độ.

Năm nay, 2017, với nhu cầu có được các nguồn nước sạch tại các vùng quê nghèo tại Komtum, Quảng Ngãi và một số vùng quê nghèo Việt Nam, Mắt Thương sẽ thực hiện làm một số giếng để giúp một vài trường học cho các em học sinh và những hệ thống giếng nước cho gia đình trong hoàn cảnh đông con, có người tàn tật, cụ già neo đơn, thiếu nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ được quan tâm giúp ủng hộ hệ thống nước sạch. Phí tổn mỗi giếng tùy theo vùng và dùng cho một tập thể lớn hay cá nhân mỗi gia đình.Trung bình phí tổn làm giếng cho một tập thể khoảng $5,500 USD và $150 USD cho một hộ vài người dùng.

Vào cuối tháng 10 năm 2017, Mắt Thương phát tâm đóng góp $1,000.00 để phụ ấn tống 2,000 cuốn sách Đạo đức trong kinh Pháp Cú của Sư cô Ngộ Bổn tại Việt Nam. Khổ sách 16 cm x 24 cm, bìa cứng và rất đẹp với giá thành cho tổng số sách in ấn khoảng $4,500.00 dollars.

Tài liệu này được biên soạn từ Luận văn Thạc sĩ Phật học của Sư cô Ngộ Bổn, một trong những vị đệ tử của Thầy, xuất gia từ lúc 8 tuổi, hiện đang tham gia một số Phật sự và làm công tác phiên dịch tại Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang tại Việt Nam.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms