Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Thông Báo

Search Our Site

Các bạn trẻ thuộc clb Niềm Tin Chánh Pháp tại Việt Nam sẽ đại diện Mắt Thương Nhìn Đời đến Daklak để phát quà cho 2 trường Mầm Non Hoa Lan (hơn 239 em) và trường Tiểu Học Thôn Đai Thôn (hơn 232 em, thuôc dân tộc Thái và Ê đê và một số hộ nghèo từ Bến Tre di dân lên ở) ở gần biên giới Daklak và Campuchia. Tổng cộng 480 em.

Chương trình phát quà Tết cho các em sẽ được thực hiện ngay trong trường học với sự phối hợp, giúp đỡ của quý Thầy cô giáo trong trường học vào ngày 10/02/18.

LỊCH TRÌNH HÀNH HƯƠNG NAM CALI & HAWAII
Xin liên lạc Mắt Thương Nhìn Đời : 714-600-8854

Để đáp ứng nhu cầu hành hương đầu năm của quý Phật tử đó đây, Mắt Thương cùng phối hợp với Chùa Niệm Phật tại Minnesota tổ chức 2 chuyến hành hương sau Rằm tháng Giêng. Chuyến thứ nhất: Thăm viếng các chùa tại vùng San Diego. Chuyến thứ Hai: bay đến Honolulu, Hawaii để viếng cảnh chùa và lễ Phật. Sau đó ghé thăm các thắng cảnh nổi bật tại vùng và đi shopping. Hướng dẫn đoàn hành hương có Thầy Thích Minh Trọng, trụ trì Chùa Niệm Phật. Theo cùng với Thầy, có một số quý Phật tử từ tiểu bang Minnesota tham dự chuyến hành hương.

Vào đầu tháng 12 năm 2017, Thầy và Mắt Thương có nhân duyên về Chùa Niệm Phật tại St. Paul - Minnesota thực hiện một khóa tu 3 ngày đầy lợi lạc cho quý Phật Tử tại địa phương và từ nơi xa bay về. Ba ngày tu học có đông đảo Phật tử quy tụ về nhưng vì không gian chùa bé nhỏ nên còn nhiều hạn chế trong việc sinh hoạt và nơi chốn cho quý Phật tử nương về tu học.

Hiện Thầy trụ trì có ý hướng phát triển sinh hoạt tu tập đầy ý nghĩa, lợi lạc cho quý Đồng hương Phật tử nên Mắt Thương sẽ hết lòng ủng hộ. Mọi chi tiết về tin phát triển sinh hoạt chùa sẽ được thông báo chi tiết trong tương lai.

Kính mong Tam Bảo gia hộ cho Thầy Trụ trì có đủ thuận duyên trên bước đường phát triển sinh hoạt tu tập cho quý Phật tử tại địa phương cũng như các nơi.

Vào 4 giờ sáng ngày 4 tháng 11 năm 2017 đã có một cơn bão lớn cấp 12 đã trực tiếp đổ vào đất liền tỉnh Khánh Hòa. Với sức gió cao nhất , giật cấp 15 kèm theo mưa lớn khiến 27 người chết, 5 người mất tích, 89 người bị thương; trên 10.000 căn nhà bị sập và hư hỏng; 3.826 ha diện tích lúa bị ngập và 6.258 ha diện tích hoa màu các loại bị ngập, hư hại; 44.320 lồng và 3.270 bè bị trôi hoàn toàn.

Ngoài ra, tỉnh có nhiều công trình thủy lợi, giao thông, điện, thông tin liên lạc, trường học, trạm y tế, trụ sở cơ quan, cơ sở sản xuất và cơ sở hạ tầng kỹ thuật hư hỏng nặng nề... Tổng thiệt hại ước tính trên 7.000 tỷ đồng Việt Nam.

Trước đây Mắt Thương đã từng thực hiện các giếng nước để giúp các đồng bào nghèo tại Ấn Độ.

Năm nay, 2017, với nhu cầu có được các nguồn nước sạch tại các vùng quê nghèo tại Komtum, Quảng Ngãi và một số vùng quê nghèo Việt Nam, Mắt Thương sẽ thực hiện làm một số giếng để giúp một vài trường học cho các em học sinh và những hệ thống giếng nước cho gia đình trong hoàn cảnh đông con, có người tàn tật, cụ già neo đơn, thiếu nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ được quan tâm giúp ủng hộ hệ thống nước sạch. Phí tổn mỗi giếng tùy theo vùng và dùng cho một tập thể lớn hay cá nhân mỗi gia đình.Trung bình phí tổn làm giếng cho một tập thể khoảng $5,500 USD và $150 USD cho một hộ vài người dùng.

Song song với việc xây cầu tại các huyện, xã thuộc tỉnh Cà Mau, Mắt Thương trích ra một số tịnh tài để mua xe đạp giúp các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường học. Vì trường quá xa nhà, mà còn phải xách tập vở nặng, khi đến lớp các em mệt và ít nhiều ảnh hưởng đến sự tiếp thu bài giảng của quý Thầy cô hướng dẫn. Thế nên, vào giữa tháng 10 năm 2018, Mắt Thương đã đặt một số xe đạp để tặng cho các em nhỏ đi học. Vì điều kiện tài chánh còn hạn hẹp, Tạm thời, Mắt Thương không thể cung cấp xe cho toàn thể các em ở Quảng Ngãi và Lâm Đồng nên hiện tại để khích lệ sự chăm chỉ và học tốt, đạt điểm cao. Những em nghèo ở 2 vùng kể trên, được giới thiệu là học sinh giỏi sẽ được tặng chiếc xe đi học.

Đây là nơi xin trợ giúp một cây cầu nối liền 2 ấp Láng Tượng và ấp Đông Hưng, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước. Cây cầu nằm ở vị trí tuyến đường nối đường có khu vực dân cư đông. Hiện tại, nơi đây đang có một cây cầu cũ đã được xây dựng hơn 20 năm qua. Lúc trước khi làm cầu mục đích chỉ dành cho người đi bộ. Sau này, vì có nhu cầu nên lưu lượng xe chạy qua lại nhiều, thế nên cây cầu đã hư hỏng rất nặng. Người dân địa phương lót những tấm ván tạm để tiếp tục dùng. Những người dân chạy xe qua có tay lái yếu hoặc sơ xuất là bị trượt té xuống sông. Ban tổ chức làm cầu đã đến khảo sát thấy xe chạy qua lại rất nguy hiểm và người đi bộ cũng không an toàn, nhất giờ các cháu đi học. Đường dẫn đến các trường tiểu học và trung học mẫu giáo ở một bên cầu cùng sự đi lại mua bán của người dân vùng này rất lớn.

Cầu dài 38m. Dự kiến kinh phí cây cầu 38m x 3.200.000 /1m tới = 121.600.000vnđ (tương đương $5,500 USD). Mắt Thương đã xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN PHƯỚC.

 

Đây là cây cầu cần trợ giúp ở ấp Tham Trơi B, gần điểm trường tiểu học 5 Xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, cây cầu cũ ngày trước xây chủ yếu là đi bộ nhưng thời gian sau nầy lưu lượng xe qua lại nhiều nên đã hư gảy, hiện tại địa phương làm đò ngang cho dân và các em học sinh qua lại, trường tiểu học cách cầu khoảng 500m, hai bên đều có lộ beton, một bên như là ốc đảo dân cư rất đông, một bên là trường học và đường về chợ, khu hành chánh của xã, mỗi ngày lưu lượng dân và học sinh điều phải qua lại bên nầy bên kia rất nhiều, nên rất cần có cây cầu đấu nối đôi bờ để người dân được lưu thông thuận lợi
Trong thời gian qua, ở đây có 1 người đưa đò ngang rất tốt bụng, nhận đưa đò miễn phí cho các học sinh.
Cầu dài 35m
Dự kiến kinh phí cây cầu 35m x 3.200.000 /1m tới = 112.000.000vnđ
Xây 2 bờ kè 8.000.000 đ
Tổng cộng kinh phí = 120.000.000vnđ (tương đương với $5,400 USD).

Mắt Thương xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN BÌNH.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms