Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Hình Ảnh Sinh Hoạt

Search Our Site

Thật không như bao nhiêu người nghĩ, mùa hè tại Canada vào tháng 8 năm 2015 thật mát mẻ và dễ chịu. Đây là một sự ưu đãi của thiên nhiên cho hơn 400 Giới tử và quý Chư Tôn Đức, Tăng Ni, tham dự khoá An Cư Kiết Hạ và Xuất Gia Gieo Duyên 10 ngày, kỳ thứ 13, tại Tu Viện Tây Thiên.

Đoàn chúng tôi, Hoà Thượng Thích Phước Tịnh cùng Thầy Quảng Phú cùng 18 người rời phi trường Los Angeles từ thứ Năm ngày 30/07/15 bay qua Canada để tham dự khoá tu do Thầy Pháp Hoà với vai trò Trưởng Ban Tổ Chức và hướng dẫn tu tập. Quý Thầy và chúng tôi đã về tới Tu Viện Tây Thiên khoảng 6 giờ chiều cùng ngày. Sau khi dùng bữa cơm chiều thân mật trong lều Tăng Thân, chúng tôi được ban tổ chức sắp xếp cho phòng nghỉ, ổn định nơi chốn sinh hoạt cho suốt thời gian sinh hoạt và tu tập nơi đây. Quý Chư Tôn Đức nghỉ ở một khu vực riêng thuộc chánh điện nhỏ trước đây.
Hạnh phúc thay, Chư Phật ra đời,
Hạnh phúc thay, Giáo Pháp cao minh,
Hạnh phúc thay, Tăng già hoà hợp,
Hạnh phúc thay, Tứ chúng đồng tu.
Hơn 400 Giới tử được duyên may tùng Hạ và tu tập với khoảng hơn 40 quý Chư Tôn Đức, Tăng, Ni khoá này. Ngày khai mạc khoá tu, 01/08/15, có sự chứng minh của HT Thích Tuệ Minh, HT Thích Thiện Tâm, HT Thích Phước Tịnh, TT Thích Minh Quang, TT Thích Quảng Điền cùng đông đảo quý Chư Tôn Đức, Tăng, Ni từ các nơi khác cùng về đồng tu.
Quý Thầy sắp thời khoá sinh hoạt tu thật hài hòa. Chúng tôi công phu tọa thiền mỗi sáng sớm và tối khuya. Quý Thầy luân phiên thuyết giảng 3 thời Pháp mỗi ngày. Toàn thể đại chúng cùng tụng Kinh mỗi chiều lúc 4 giờ suốt thời gian khóa tu. Các Giới tử được sống thật an lạc, hài hoà. Ban hậu cần chuẩn bị rất chu đáo những món ăn chay thật tinh khiết 3 lần mỗi ngày trong khoá tu. Tất cả các Giới tử được thực tập đắp y nâu, ôm bình bát theo sau quý Chư Tôn Đức đi khất thực vào mỗi bữa ăn trưa và dùng bữa trong im lặng. Sau đó Tăng đoàn cùng đại chúng đi kinh hành lên Chánh điện lạy Phật. Hình ảnh này làm sống dậy tinh thần Phật Giáo từ ngàn xưa khi Đức Thế Tôn còn tại thế.
Trong một buổi giảng, Thầy Pháp Hòa giảng cho chúng tôi hiểu ý nghĩa “Ruộng Phước” của “Lá Y” hay còn gọi là “Tấm Y” với những đường may dọc, ngang, lớn nhỏ. Hơn thế nữa, Thầy đã hướng dẫn tỉ mỉ về phương cách đắp y, giải y và cách ôm bình bát (tô đựng thức ăn có nắp của người xuất gia thường dùng vào bữa ăn trưa). Thầy còn hướng dẫn rất kỹ từng bước chân đi trang nghiêm cho chúng tôi khi đắp y và mang bát.
Một số lớn trong chúng tôi lần đầu tiên được đắp trên người một Lá Y giải thoát. Lành thay, tấm y như nhắc nhở chúng tôi cần hết sức chánh niệm trong mỗi việc làm và suy nghĩ. Cá nhân tôi, ngày đầu tiên được đắp lên người tấm y thì niềm hoan hỷ lẫn xúc động làm nước mắt tuôn tràn, từng tế bào trong tôi chấn động, lòng tri ân đấng Thế Tôn và các bậc Thầy Tổ bỗng dâng cao không kể xiết. Ngay tức thời, không cần sự hướng dẫn của quý Chư Tôn Đức, tự dưng tôi đã phát nguyện trong đời này và những kiếp tái sanh trước ngày thành Phật, sẽ tu tập tinh chuyên, hành Bồ Tát Đạo và phụng sự chúng sanh với tất cả tâm lực mình có được. Trong tôi đã cảm cảm nhận được niềm hỷ lạc dâng trào, không giấy bút nào tả xiết. Chúng tôi đã được quý Chư Tôn Đức chứng minh và truyền giới Sa Di ngay trong ngày đầu của khoá tu.
Sinh hoạt tu tập khi được đắp tấm y trên người thật thú vị. Thoạt đầu, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn và ngập ngừng trong thực tập khi đứng lên, quỳ xuống lạy Phật hay toạ thiền. Chỉ sau đó không lâu, ai nấy đều nhịp nhàng, lạy Phật với những lạy thật đều, đẹp và chí thành và những bước chân thật ung dung, tự tại.
Ngưỡng mong rằng nhiều người trong chúng tôi sẽ trở thành những vị tu sĩ xuất gia trong tương lai...

Tay_Thien_10 Tay_Thien_09 Tay_Thien_08 Tay_Thien_07 Tay_Thien_06 Tay_Thien_05 Tay_Thien_04 Tay_Thien_03 Tay_Thien_02 Tay_Thien_01

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

January 2018
SuMoTuWeThFrSa
 
1
16
18
25
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms